Cuối hiệp 1 trận đấu tại vòng 5 V-League trên sân Thống Nhất vào tối qua, 23/3, Ngô Hoàng Thịnh của TP.HCM có pha xoạc bóng triệt hạ khiến Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC dính chấn thương nặng. Chân phải Hùng Dùng gãy gập sau cú xoạc, anh lập tức được các bác sĩ sơ cứu và đưa thẳng đến bệnh viện.

Hoàng Thịnh tỏ ra hối lỗi, sau khi rời sân sớm vì nhận thẻ đỏ, tiền vệ của TP.HCM cũng đến thẳng bệnh viện để thăm hỏi và động viên tinh thần Hùng Dũng. Dẫu vậy, chắc chắn Hoàng Thịnh sẽ khó tránh khỏi một án phạt nặng.

Bạn Đang Xem: Ban kỷ luật VFF lên tiếng về cú xoạc bóng của Hoàng Thịnh

hoang thinh hung dung 1 3

Hoàng Thịnh động viên Hùng Dũng trên xe cứu thương

Xem Thêm : Top ghi bàn V.League 2021 mới nhất tối 18/4: Tiến Linh sánh ngang Văn Toàn

Chia sẻ với truyền thông, Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Vũ Xuân Thành cho biết, VFF đang đợi hồ sơ từ Ban điều hành VPF để họp bàn và đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Ông Thành nhận định, pha xoạc bóng của Hoàng Thịnh mang tính chất thô bạo và Ban Kỷ luật VFF sẽ không nương tay khi ra án phạt.

Ngoài tấm thẻ đỏ trực tiếp ở trận đấu tối qua, Hoàng Thịnh sẽ phải nhận thêm án phạt bổ sung, khả năng cao tiền vệ này sẽ bị cấm thi đấu dài hạn.

Xem Thêm : Nhận định Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, 17h ngày 7/5

Theo chẩn đoán, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác chân phải. Với chấn thương này, Hùng Dũng rời xa sân cỏ ít nhất 6 tháng, chắc chắn lỡ hẹn vòng loại World Cup vào tháng 6 tới. Dự kiến sáng ngày 24/3 các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cho Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

>> Cập nhật tình hình chấn thương của Hùng Dũng