Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể tìm ra cách thức để tái khởi tranh hay kết thúc mùa 2019/20. Ligue 1 mùa hiện tại đã chính thức khép lại. Trong khi đó, Bundesliga đã thống nhất được bước đi tiếp theo.

Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp của Đức (DFL) mới đây đã ấn định thời điểm Bundesliga (và Bundesliga 2) trở lại. Theo đó, Bundesliga 2019/20 sẽ tái khởi tranh vào ngày 16/5 (thứ Bảy tuần sau) với các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 26.

Ngay trong ngày giải đấu trở lại, giới mộ điệu được chứng kiến trận derby vùng Ruhr giữa Dortmund và Schalke 04. Màn so tài này diễn ra vào lúc 21h30 ngày 16/5 theo giờ Việt Nam tại sân vận động Signal Iduna Park.

Trong khi đó, Bayern Munich sẽ làm khách trước Union Berlin ở cuộc đọ sức muộn nhất vòng 26. Người hâm mộ không được phép vào sân để trực tiếp theo dõi và cổ vũ các trận đấu này.

Tất cả các cầu thủ, thành viên Ban huấn luyện cũng như toàn bộ nhân viên có mặt trên các sân vận động sẽ phải tuân thủ mọi quy định của DFL và Chính phủ Đức. Mọi hành động như bắt tay trước và sau trận hay ôm nhau ăn mừng… đều bị cấm.

Trước khi bị tạm hoãn, Bayern Munich đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Robert Lewandowski và các đồng đội có nhiều hơn 4 điểm so với đội xếp thứ hai là Dortmund. Ngay sau vòng 26, Dortmund sẽ tiếp đón Bayern Munich và đây cũng là trận cầu tâm điểm của vòng 27.