Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đức (DFL), cầu thủ phải tròn 17 tuổi trở lên mới được thi đấu tại Bundesliga và Bundesliga 2. Quy định này trở thành rào cản để Dortmund ‘trình làng’ tài năng trẻ Youssoufa Moukoko.

Nhưng Youssoufa Moukoko và Dortmund sẽ không phải thiệt thòi lâu nữa. Mới đây, DFL quyết định điều chỉnh độ tuổi tham dự hai giải đấu cao nhất trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Đức. Cụ thể: cầu thủ tròn 16 tuổi trở lên sẽ được phép tham dự Bundesliga cũng như Bundesliga 2 kể từ mùa 2020/21.

Nhờ đó, Youssoufa Moukoko chỉ cần chờ tới tháng 11/2020 để ra mắt giải VĐQG Đức thay vì chờ tới tháng 11/2021 như trước đây. Tiền đạo gốc Cameroon sẽ tròn 16 tuổi vào ngày 20/11 tới.

“Chúng tôi hạnh phúc với quyết định của DFL. Điều này không chỉ ngay lập tức giúp Dortmund mà còn giúp chính các cầu thủ trẻ. Phần lớn các CLB muốn trao cơ hội cho những tài năng đặc biệt để tiến thêm một bước trong quá trình phát triển, nhất là ở đẳng cấp cao nhất”, Lars Ricken – Trưởng bộ phận phát triển cầu thủ trẻ của Dortmund chia sẻ.

Youssoufa Moukoko mới 15 tuổi nhưng đã là thành viên của đội U19 Dortmund. Mùa này, chân sút sinh năm 2004 đã ghi tới 34 bàn thắng chỉ sau 20 lần ra sân (cho đội U19 Dortmund).

Anh cũng là thành viên của đội tuyển U16 Đức kể từ năm 2017 và ghi được 3 bàn thắng sau 4 trận đấu.