Vào trung tuần tháng 3 vừa qua, toàn bộ các giải bóng đá VĐQG tại châu Âu nói riêng và thế giới nói chung buộc phải tạm nghỉ do dịch cúm hoành hành. Tất nhiên, giải VĐQG Đức – Bundesliga, cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Sau một khoảng thời gian ngắn bàn bạc, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức (DFL)đã quyết định các giải đấu chuyên nghiệp của họ sẽ hoãn từ ngày 13/3 cho tới ngày 2/4. Chỉ sau đó một tuần, DFL quyết định tăng thời gian tạm hoãn cho tới hết tháng 4 và tùy theo tình hình dịch bệnh có được khống chế không mới tiếp diễn ra.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (6/7), nhà đương kim vô địch Bundesliga Bayern Munich đã chính trở lại với hoạt động bóng đá khi toàn đội đã có buổi tập luyện đầu tiên sau quãng thời gian ba tuần nghỉ. Buỗi tập diễn ra nhẹ nhàng khi các cầu thủ Hùm Xám chủ động tập luyện những bài tập thể lực không bóng.

Bundesliga chuẩn bị trở lại sau một tháng tạm nghỉ?

Tới ngày hôm nay, lần lượt các đội bóng khác của Bundesliga là Schalke, Werder Bremen, Borussia Dortmund, FC Augsburg, Koln, Eintracht Frankfurt … cũng đã trở lại luyện tập tại những khu trung tâm riêng biệt của đội bóng. Đây là tín hiệu hết sức lạc quan báo hiệu cho giải đấu số 1 của nước Đức sẽ trở lại trong ít ngày tới.

Cho tới trước thời điểm giải đấu tạm nghỉ, Bundesliga đã diễn ra tộng cộng 25 vòng đấu và giải đấu đang trở lên hấp dẫn với cuộc đua vô địch giữa 4 đội bóng là Bayern Munich, Dortmund, Leipzig và Monchengladbach khi khoảng cách giữa họ chỉ là 6 điểm.