Theo thông tin của tờ Spiegel, Bộ Lao động Đức đang xem xét phương án để các cầu thủ đeo khẩu trang trong suốt trận đấu. Spiegel tiết lộ, trong tài liệu bị rò rỉ của Bộ Lao động Đức cũng quy định, trận đấu sẽ phải tạm dừng nếu cầu thủ để tuột khẩu trang.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng không được phép chạm tay vào khẩu trang trong suốt quá trình trận đấu diễn ra. Kiến nghị về việc trận đấu tạm dùng sau mỗi 15 phút cũng được nêu ra nhằm giúp các cầu thủ có thể thay khẩu trang trong trường hợp thiết bị bảo vệ này bị hỏng.

Bạn Đang Xem: Bundesliga trở lại vào tháng 5, cầu thủ đeo khẩu trang thi đấu

Khi thay khẩu trang, các cầu thủ được yêu cầu đứng cách nhau ít nhất 1,5m. Việc ôm nhau ăn mừng bàn thắng có thể sẽ bị trọng tài rút thẻ phạt. Dẫu vậy, những quy định này mới chỉ là dự thảo, chưa chắc chắn được áp dụng khi giải VĐQG Đức dự kiến sẽ trở lại vào ngày 9/5 tới. 

Xem Thêm : Nhận định, soi kèo Hertha Berlin vs Dortmund, 0h30 ngày 19/12

Trước đó, các CLB của bóng đá Đức đã thống nhất trở lại thi đấu vào tháng 5 trên các SVĐ không có khán giả. Hơn 1 ngàn cầu thủ tại Bundesliga sẽ phải tiến hành xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt, bao gồm việc giặt quần áo thi đấu.

Cho tới trước thời điểm giải đấu tạm nghỉ, Bundesliga đã diễn ra tộng cộng 25 vòng đấu. Cuộc đua vô địch ở đấu trường số 1 nước Đức đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi khoảng cách giữa 4 đội dẫn đầu với đội xếp thứ 4 chỉ là 6 điểm.