Các cầu thủ Than Quảng Ninh không tập luyện vào ngày 9/4. Tối cùng ngày, Nguyễn Hải Huy và các đồng đội có buổi liên hoan để chuẩn bị đối mặt với những gì sắp xảy ra. Cầu thủ trụ cột và dự bị đều đồng lòng, nhất trí rằng, buổi tối 9/4 có thể là lần cuối cùng họ tề tựu ở CLB Than Quảng Ninh.

Trả lời phỏng vấn trên Zing, tiền vệ Phạm Nguyên Sa cho biết: “Chúng tôi xác định đây có thể là lần cuối anh em cùng nhau tề tựu ở CLB Than Quảng Ninh“.

Bạn Đang Xem: Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng lòng giải tán vào ngày 10/4

Xem Thêm : Nhận định SHB Đà Nẵng vs Than Quảng Ninh, 17h00 ngày 18/7

Chúng tôi khổ lắm rồi. Chúng tôi sẽ không đi Hà Nội thi đấu nếu ngày mai chuyện lương, thưởng không được giải quyết“, Trịnh Hoa Hùng nói.

Trước đó, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và nhiều cầu thủ khác của Than Quảng Ninh viết tâm thư lên mạng xã hội tuyên bố sẽ không thi đấu từ vòng 9 V-League, nếu CLB không trả lương nợ từ tháng 9/2020. 

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng lòng giải tán vào ngày 10/4 - Ảnh 1
Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng lòng giải tán vào ngày 10/4 – Ảnh 1

Nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Trong trường hợp xấu, hết giai đoạn 1 V-League mùa này, tôi sẽ công bố hợp đồng giữa tôi và đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực“, Mạc Hồng Quân nhấn mạnh.

Xem Thêm : HLV Hoàng Văn Phúc: ‘Cầu thủ Hà Nội khá buồn khi anh Nghiêm rời đội’

Theo luật FIFA, các cầu thủ Quảng Ninh quyền hủy hợp đồng với đội bóng chủ quản nếu CLB không trả lương 2 tháng theo đúng cam kết về ngày trả lương. Điều kiện đủ là cầu thủ phải gửi văn bản ít nhất 15 ngày để CLB chủ quản thực hiện các nghĩa vụ tài chính. Nếu sau khoảng thời gian này, CLB vẫn không thanh toán các khoản phí, cầu thủ có quyền đơn phương hủy hợp đồng.

Sáng nay, 10/4, các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ gặp trực tiếp Chủ tịch Phạm Thanh Hùng. CLB Than Quảng Ninh được yêu cầu báo cáo lên Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trước 11h00 cùng ngày để ban tổ chức giải nắm bắt tình hình.

Theo lịch thi đấu, tại vòng 9 V-League 2021, Than Quảng Ninh sẽ làm khách trước trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC lúc 19h15 ngày mai, 11/4. Với tình hình hiện tại, trận đấu này đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ.