Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng đã dùng đầu húc vào mặt trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Sau khi bị xử lý thẻ vàng, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng vẫn tiếp tục có thái độ, hành vi phản ứng trọng tài quá mức.

Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành khẳng định anh bị thủ môn Thanh Thắng hành hung. Anh cho rằng ban trọng tài, ban kỷ luật không bảo vệ được quyền lợi của mình, do đó sẽ làm việc với công an và nhờ luật sư.

Sau khi tổng hợp báo cáo, hồ sơ và mổ băng ghi hình trận đấu giữa Thanh Hoá và TPHCM ở vòng 9 LS V-League 2021, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt treo giò 3 trận, nộp phạt 15 triệu đồng với thủ môn Thanh Thắng của TPHCM.

CLB TP.HCM kháng án cho thủ môn Thanh Thắng - Ảnh 1
CLB TP.HCM kháng án cho thủ môn Thanh Thắng – Ảnh 1

Tuy nhiên, CLB TP.HCM không đồng ý với án phạt nói trên. Đại diện CLB TP.HCM cho rằng án phạt cho các cá nhân, đặc biệt là thủ môn Thanh Thắng, là không hợp lý, nhất là khi ban tổ chức không có bằng chứng về việc Thanh Thắng “hành hung” trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành như tố cáo của vị này. Người đại diện CLB cho biết;

“Án phạt tiền rất nặng. Phạt treo giò cầu thủ cũng làm ảnh hưởng đến phong độ, lợi ích CLB rất lớn. Chúng ta không nên đưa ra án kỷ luật nặng nề, không căn cứ, không có băng hình mà chỉ xử dựa trên lời khai.

Đó là tình huống rất lộn xộn, có nhiều người đứng ở xung quanh đấy, chúng ta không thể xác định được Thanh Thắng làm động tác đó. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh CLB TP.HCM và thủ môn Thanh Thắng”.

CLB TP.HCM sẽ có văn bản gửi tới VFF để xem lại án kỷ luật dành cho Thanh Thắng. Trước mắt, người gác đền này rất khó có khả năng được dự trận đấu với CLB Nam Định vào ngày 18/4 tới.