Công Phượng bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn phạt thẻ vàng sau pha phạm va chạm với cầu thủ Becamex Bình Dương ở phút 79 trận đấu trên sân Peliku tại vòng 12 V-League, hôm 2/5 vừa qua. Công Phượng không hài lòng với quyết định của trọng tài Duẩn.

Tiền đạo tỏ thái độ bức xúc và phản ứng bằng cách ném chai nước đang cầm trên tay qua đầu ông Duẩn rồi thản nhiên bước đi. Trọng tài Duẩn giật mình nhưng ông không tặng Công Phượng thêm bất cứ tấm thẻ nào.

Bạn Đang Xem: Công Phượng lần thứ 2 thoát án phạt nguội của VFF

Xem Thêm : Lịch thi đấu trận chung kết U19 Quốc gia 2021: U19 PVF vs U19 Nutifood

Nhiều người hâm mộ cho rằng, với hành động không đẹp kể trên, Công Phượng sẽ phải đối mặt với án phạt nguội của Ban kỷ luật VFF. Tuy nhiên, theo các nguồi tin thân cận, tiền đạo số 10 của HAGL sẽ không phải nhận thêm bất kỳ án phạt nào.

Một cầu thủ khác cũng thoát án phạt nguội của VFF là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Trong trận đấu trên sân của SHB Đà Nẵng ở vòng 12, cầu thủ thuộc biên chế Viettel chỉ thẳng tay vào mặt trọng tài vì không hài lòng với các quyết định của ông vua áo đen.

Xem Thêm : HLV HAGL hé lộ kế hoạch sử dụng Văn Thanh ở V-League 2019

Đáng chú ý, ở mùa giải này Công Phượng đã 2 lần thoát án phạt nguội. Trước đó, tiền đạo xứ Nghệ có một pha vung tay trúng mặt cầu thủ Nam Định tại vòng 9 V-League 2021 nhưng không bị xem xét kỷ luật.

Dẫu vậy, ở trận đấu của HAGL tại vòng 13 sắp tới (gặp chủ nhà Than Quảng Ninh), Công Phượng vẫn bị treo giò. Lý do là bởi trước đó anh đã nhận đủ 3 thẻ vàng. 2 chiếc thẻ vàng trước, 1 lần Công Phượng phải nhận ở vòng 3 khi gặp Topenland Bình Định, và 1 lần khác ở trận HAGL khách trên sân Thanh Hóa ở vòng 11.

BẢNG XẾP HẠNG V-LEAGUE SAU VÒNG 12
Hà Nội có quyền tự quyết cuộc đua vào Top 6 V-League? - Ảnh 1