Việc các giải đấu lớn châu Âu hoãn vô thời hạn bởi đại dịch, nhiều đội bóng đá đang gặp thiệt hại lớn, CLB Borussia Monchengladbach cũng không phải ngoại lệ. 

Trước khó khăn của đội bóng, các cầu thủ đã có hành động thiết thực. Theo Giám đốc thể thao Max Eberl của Monchengladbach, các cầu thủ chủ động yêu cầu không nhận lương để giúp đội bóng có thêm kinh phí hoạt động và trả lương cho những nhân viên khác.

Bạn Đang Xem: Đội bóng đầu tiên ở châu Âu chấp nhận thi đấu không lương

Ông Max Elberl chia sẻ trên trang chủ đội bóng: “Tôi không cần giải thích nhiều cho cầu thủ về tình hình hiện tại. Họ biết điều gì đang xảy ra. Đây là nghề của họ, và các cầu thủ chắc chắn đã nghĩ về điều này. Họ chủ động yêu cầu không nhận lương nếu điều này có thể giúp ích cho CLB cũng như các nhân viên khác”.

Xem Thêm : Tỷ lệ bóng đá Bundesliga hôm nay 24/8: Schalke 04 vs Bayern Munich

Giám đốc thể thao CLB Monchengladbach cho biết thêm: “Tôi tự hào về các chàng trai đó. Đây là tín hiệu rõ ràng cho thấy chúng ta luôn đứng cạnh nhau, trong những khoảng thời gian tốt đẹp và cả khó khăn nhất của đội bóng. Họ muốn làm điều gì đó cho Monchengladbach và cả các CĐV, những người luôn ủng hộ đội bóng. Thành viên ban huấn luyện và ban lãnh đạo cũng tham gia cùng các cầu thủ”.

Không chỉ Bundesliga, các giải đấu lớn châu Âu vẫn chưa ấn định thời gian thi đấu trở lại. Đức đang nằm trong top 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Theo số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), quốc gia này đã ghi nhận 15.320 ca dương tính với virus corona, trong đó có 44 trường hợp tử vong.