Trong một năm trở lại đây, ĐTQG nữ Việt Nam đã không thi đấu song các cô gái của HLV Mai Đức Chung vẫn có được sự thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5. Theo đó, các cô gái Việt Nam vẫn duy trì được 1657 điểm và nhảy từ vị trí thứ 34 lên vị trí 33 của CH Ireland.

Tính riêng tại khu vực châu Á, ĐTQG Nữ Việt Nam vẫn duy trì được vị thế trong top 6, lần lượt xếp sau Úc, Triều Tiên, Nhật Bản và Trung Quốc. Ở một diễn biến khác, đại kình địch của các cô gái Việt Nam, Nữ Thái Lan xếp ở vị trí thứ 39 trên BXH và là đội bóng có số điểm cao thứ 7 tại khu vực châu Á với 1596 điểm.

Nhìn tổng thể bảng xếp hạng FIFA cho tới trước tháng 5, hai vị trí số 1 và số 2 thế giới không có thay đổi khi Mỹ và Đức là hai đổi tuyển nắm giữ. Ở phía sau, ĐTQG Nữ Hà Lan đã đẩy Nữ Pháp từ vị trí thứ 3 xuống xếp vị trí thứ 4.

Ở khu vực châu Á, trong top 10 đội bóng mạnh nhất, ngoài Việt Nam, Nữ Trung Quốc là đội bóng có sự thăng tiến khi nhảy 1 bậc từ vị trí thứ 15 lên vị trí thứ 14 trên BXH thế giới. Còn lại, đội bóng số 1 châu Á là Úc tụt 2 bậc từ vị trí thứ 7 xuống đứng ở vị trí thứ 9. Hai đại diện khác là Nhật Bản và Hàn Quốc tụt 1 bậc xuống đứng ở các vị trí thứ 11 và 19.

Trở lại với ĐTQG nữ Việt Nam, theo dự kiến thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có đợp tập trung vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 – ngay sau khi giải VĐQG Nữ Việt Nam kết thúc, để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm nay. Dẫu vậy, do diễn biến phức tạp của dịch cúm Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam trong những ngày vừa qua, liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa xác nhận lịch tập trung của các cô gái Việt Nam.