Vào chiều ngày hôm nay 14/4, Hà Nội FC đã có buổi tập nhẹ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) trước khi lên vào Pleiku tham dự trận đấu với chủ nhà HAGL tại vòng 10 V-League vào cuối tuần. Buổi tập diễn ra trong không khi vui vẻ và có một nhân vật đặc biệt cũng đã xuất hiện.

Theo đó, HLV Park Choong-kyun, người được cho là tân HLV trưởng của đội bóng thủ đô, đã có mặt nhưng chỉ đứng ngoài quan sát. Thực tế thì ông Park Choong-kyun đã đến Việt Nam từ khá lâu nhưng do phải hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định nên đến hôm nay mới có thể đến sân xem giò các cầu thủ Hà Nội FC.

Khi còn là cầu thủ, Park Choong-kyun từng chơi cho nhiều CLB tên tuổi tại K.League và khoác áo tuyển quốc gia Hàn Quốc. Ông khởi nghiệp huấn luyện ở đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma, trước khi có thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Guam (2010).

HLV Park Choong Kyun đến ‘xem giò’ các cầu thủ Hà Nội FC - Ảnh 1
HLV Park Choong Kyun đến ‘xem giò’ các cầu thủ Hà Nội FC – Ảnh 1

HLV sinh năm 1973 từng có 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí á quân (2016). Năm 2018, ông chuyển sang Trung Quốc huấn luyện CLB Thiên Tân Quyền Kiện (sau đổi tên thành Thiên Tân Thiên Hải).

Buổi lễ ra mắt ông Park Choong-kyun được lùi lại so với lịch dự kiến ban đầu vào ngày 13/4. Đội đã đoạt thỏa thuận mời chiến lược gia Hàn Quốc về làm việc từ trước. Hiện tại, CLB Hà Nội tiếp tục tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn.

Nhiều khả năng trận ra mắt của HLV Park Choong-kyun sẽ là trận đấu gặp HAGL vào ngày 18/4 tới đây trên sân Pleiku. Ông cùng các cộng sự được kỳ vọng đưa Hà Nội FC trở lại nhóm đua vô địch và chơi tốt tại AFC Cup, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới. 

>> Xem thêm: Tin chuyển nhượng mới nhất