Tổng quan bảng H World Cup 2022

H là một trong 8 bảng đấu của vòng chung kết World Cup 2022. Bảng đấu này quy tụ 4 đội: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc.

Xét một cách tổng thể, bảng H của vòng chung kết World Cup 2022 là một bảng đấu tương đối cân bằng. Cả 4 đội của bảng đấu đều từng vào tới ít nhất là vòng tứ kết của một kỳ World Cup. Hàn Quốc còn vào tới bán kết World Cup 2022 còn Ghana vào tứ kết World Cup 2010.

Trong số 4 đội, chỉ Uruguay là từng vô địch. Uruguay thậm chí sở hữu 2 lần đăng quang: 1930 và 1950. Bên cạnh đó, đại diện của Nam Mỹ từng 3 lần giành vị trí thứ Tư chung cuộc: 1954, 1970 và 2010.

Nhận định, soi kèo bảng H World Cup 2022

Chưa từng vô địch hay thậm chí là vào tới trận chung kết nhưng Bồ Đào Nha là đội được đánh giá cao nhất bảng H. Bồ Đào Nha cũng là đội ‘hạt giống’ của bảng đấu nhờ sở hữu vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng FIFA (cao nhất trong 4 đội).

Tại World Cup 2022, Bồ Đào Nha quy tụ nhiều cầu thủ đang vào độ chín của sự nghiệp như Bruno Fernandes, Bernardo Silva, Ruben Dias… Đây là kỳ World Cup cuối cùng của Cristiano Ronaldo nên siêu sao 37 tuổi hứa hẹn có thêm động lực.

Nếu không có gì bất ngờ, Bồ Đào Nha sẽ giành một trong hai suất đi tiếp. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Uruguay, Ghana và Hàn Quốc.

Trong số này, Uruguay là đội được đánh giá cao hơn nhờ kinh nghiệm tại các vòng chung kết World Cup cũng như đội hình chất lượng hơn so với Hàn Quốc hay Ghana. Tuy nhiên, Hàn Quốc với Son Heung-min trong đội hình cũng tiềm ẩn khả năng tạo ra bất ngờ.

Dự đoán thứ hạng của 4 đội:

Nhất bảng: Bồ Đào Nha

Nhì bảng: Urguguay

Thứ ba: Hàn Quốc

Xếp cuối cùng: Ghana