Leganes không thắng cả 6 lần so tài gần đây trên sân của Tenerife. Leganes thậm chí thua tới 3 trong số này.

Nhưng lần gần nhất Leganes làm khách trước Tenerife đã cách đây hơn 5 năm. Thời điểm đó (tháng 10/2015), hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0.

Nhiều thứ đã thay đổi sau hơn 5 năm qua. Leganes sau mùa 2015/16 đó đã giành quyền lên chơi tại La Liga. Sau 4 mùa giải tham dự sân chơi số 1 trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha, Leganes mới phải trở lại Segunda Division.

Trong khi Leganes có 4 mùa liên tiếp tham dự La Liga thì Tenerife vẫn bị kẹt lại tại Segunda Division. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là cán đích ở vị trí thứ 4 ở mùa 2016/17.

Tenerife vs Leganes, 1h ngày 8/12: Gác lại quá khứ

Vì vừa rớt xuống từ La Liga nên Leganes dĩ nhiên sở hữu trình độ nhỉnh hơn so với Tenerife. Sự nhỉnh hơn ấy thể hiện rõ qua thành tích của họ kể từ khi Segunda Division mùa 2020/21 khởi tranh. Leganes thu về 31 điểm sau 16 trận còn Tenerife chỉ có được 16 điểm trong cùng khoảng thời gian.

Hai trận sân nhà gần nhất thuộc khuôn khổ Segunda Division, Tenerife đều phải nhận thất bại. Họ lần lượt thua với tỷ số 0-1 và 1-2 trước Lorones và Sabadell.

Với thành tích thiếu thuyết phục trên sân nhà trong thời gian qua, Tenerife khó duy trì chuỗi bất bại khi tiếp đón Leganes. Đã đến lúc lịch sử nên được viết lại với chiến thắng hứa hẹn thuộc về các cầu thủ do HLV Jose Luis Marti dẫn dắt.

Dự đoán tỷ số Tenerife vs Leganes: 1-2