TL: 0:1

TX: 3 1/4

Vị trí thứ 18 chung cuộc tại Serie A 2019/20 khiến Lecce phải xuống hạng. Nhưng ngay cả khi không thể trụ hạng thành công, Lecce vẫn biết cách gây ra khó khăn cho Torino.

Ở cả hai lần so tài thuộc khuôn khổ Serie A mùa trước, Lecce đều đánh bại Torino. Lượt đi, Lecce giành chiến thắng 2-1 ngay trên sân của Torino. Lượt về, với lợi thế sân nhà, Lecce tạo ra cách biệt lên tới 4 bàn không gỡ.

Kết quả mùa trước cho thấy: thi đấu tại sân Olimpico Grande Torino không phải là lợi thế quá lớn với Torino. Những kết quả mùa này càng chứng tỏ Torino ‘vô hại’ ra sao khi chơi trên sân nhà.

Trên sân nhà, Torino đã liên tiếp để thua Atalanta (2-4) và Cagliari (2-3). Vấn đề của Torino đã lộ rõ sau chuỗi 4 trận không thắng vừa rồi: hệ thống phòng ngự không được tổ chức tốt và quá phụ thuộc vào Andrea Belotti.

Torino vs Lecce, 20h ngày 28/10: Nợ khó đòi

Thật vậy, Torino đã để thua tới 11 bàn sau 4 trận đã đấu tại Serie A, trung bình gần 3 bàn/trận. Họ mới ghi được 7 bàn thì 5 trong số đó thuộc về Andrea Belotti.

Ở màn so tài với Lecce, Andrea Belotti nhiều khả năng sẽ không đá chính. Thiếu vắng ngôi sao 26 tuổi, đại diện của thành Turin hứa hẹn ‘khốn càng thêm khó’.

Trong khi đó, Lecce vẫn thi đấu tương đối ổn định. Họ bất bại 4/5 trận đã đấu tại Serie B 2020/20. Chất lượng của các đối thủ tại Serie B có phần thua kém Serie A nhưng Lecce cũng chỉ vừa xuống hạng mà thôi.

Cộng với thành tích đối đầu tốt ở mùa trước, Lecce đủ khả năng giành chiến thắng tại Olimpico Grande Torino vào thứ Tư (28/10).

Phân tích TX

Cả 6 lần so tài gần nhất giữa Torino và Lecce đều khép lại với tổng số pha lập công từ 3 trở lên. Nhưng kịch bản nhiều bàn thắng này khó tái diễn vào thứ Tư (28/10).

Lý do: việc Andrea Belotti nhiều khả năng dự bị khiến Torino gặp khó trong việc ghi bàn. Lecce cũng khó ghi trên 2 bàn ngay tại Olimpico Grande Torino bất chấp hệ thống phòng ngự của Torino có dấu hiệu ‘xuống cấp’.

Dự đoán tỷ số Torino vs Lecce: 0-1.