Ở màn so tài sớm nhất vòng 5 V.League 2021, SLNA đã đánh bại SHB Đà Nẵng ngay trên sân khách với tỷ số 2-1. Đây là một chiến thắng ngược của Phan Văn Đức cùng các đồng đội.

Rafaelson đưa SHB Đà Nẵng vượt lên dẫn trước từ ngay phút 5’. Tuy nhiên, trong thời gian còn lại, Phan Văn Đức đã lập 1 cú đúp để giúp SLNA ca khúc khải hoàn. Cả hai pha lập công của Văn Đức đều được thực hiện bằng chân phải và bóng đều bay với quỹ đạo đẹp mắt trước khi đi vào khung thành.

Cú đúp tại sân vận động Hòa Xuân giúp Phan Văn Đức có 3 bàn thắng tại V.League 2021. Như vậy, một mình ngôi sao 24 tuổi đã ghi tổng cộng 60% số bàn thắng của SLNA tại V.League mùa này. Tính đến thời điểm hiện tại, cả đội SLNA mới thực hiện tổng cộng 5 pha lập công.

Cú đúp trước Đà Nẵng cũng giúp Phan Văn Đức hoàn thành khoảng 1 nửa chỉ tiêu ghi bàn tại V.League 2021. Trước khi trận đấu diễn ra, Văn Đức có chia sẻ rằng mục tiêu của anh tại V.League mùa này chỉ là ghi khoảng 6 đến 7 bàn thắng.

3 điểm có được tại sân Hòa Xuân giúp SLNA tạm thời vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Họ cùng có được 7 điểm như Viettel nhưng xếp sau vì thua kém đội đương kim vô địch về chỉ số phụ.