Paul Pogba đã tỏa sáng rực rỡ kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền của MU. 3 trận vừa qua tại Ngoại hạng Anh, anh ghi tới 4 bàn thắng và đóng góp 3 đường kiến tạo.

Chỉ trong 3 lần ra sân vừa rồi, nhà vô địch World Cup còn làm được nhiều hơn cả thời gian trước đó dưới sự dẫn dắt của HLV Mourinho. Nên nhớ, sau 13 trận đấu mà Người đặc biệt còn tại vị ở mùa 2018/19, tiền vệ 25 tuổi chỉ ghi có 3 pha lập công cùng 3 đường chuyền thành bàn.

Lý giải cho sự thăng hoa của đồng đội, Jesse Lingard cho rằng chiến thuật của HLV Solskjaer là yếu tố quyết định. Chiến thuật ấy khiến Pogba được thi đấu tự do hơn và trở nên không thể ngăn cản.

“Pogba đang được tận hưởng thứ bóng đá của cậu ấy. Cậu ấy được chơi sâu ở bên hành lang cánh trái trong hàng tiền vệ. Nhờ đó, Paul có thể tự do làm những gì mình thích. Cậu ấy luôn hướng về phía khung thành đối thủ và tìm kiếm bàn thắng.

“Solskjaer là người giúp Pogba bùng nổ như vậy. Ông ấy mang đến sự tự tin, cho phép cậu ấy thi đấu tự do và làm những gì cậu ấy có thể. Tôi có thể chắc chắn rằng đây là Paul Pogba mà tôi từng biết trước đây. Tôi đã thi đấu với cậu ấy ở đội trẻ và cậu ấy đã trở lại là mẫu cầu thủ mà mọi người từng biết”, Lingard chia sẻ.

Ngay sau khi trở lại MU với tư cách HLV trưởng tạm quyền, HLV Solskjaer đã tuyên bố xây dựng lối chơi xung quanh Pogba. Ông đã phần nào làm được và thành quả là những màn trình diễn không thể thuyết phục hơn của ngôi sao người Pháp.