Tương lai của Neymar Jr chính là câu chuyện ăn khách nhất thị trường chuyển nhượng châu Âu ở thời điểm hiện tại. Cả Barcelona lẫn Real Madrid đều đang ‘chạy đua vũ trang’ để chiêu mộ cầu thủ đang ‘nổi loạn’ tại PSG.

Sau chiến thắng 3-0 trước Nimes (vòng 1 Ligue 1 2019/20), cả HLV Thomas Tuchel lẫn Kylian đều lên tiếng ủng hộ ‘tiểu Pele’. Trước đó, Edinson Cavani cũng phát đi thông điệp tương tự. Những nhân vật quan trọng này đều thống nhất với nhau ở 1 quan điểm: PSG mạnh và biến hóa hơn khi có chân sút người Brazil trong đội hình.

Song, Ban lãnh đạo đội chủ sân Công viên các Hoàng tử không hề nghĩ vậy. Họ đã chán ngấy những ‘chiêu trò’ của Neymar Jr, từ việc công khai nguyện vọng trở lại Barcelona đến những hành động làm xấu hình ảnh CLB.

PSG sẵn sàng nhượng lại cựu Quả bóng Đồng nếu nhận được lời đề nghị hợp lý. Họ chuẩn bị cho cuộc sống không Neymar Jr bằng cách dọn dẹp mọi ‘tàn tích’ của anh tại Parc des Princes.

Bằng chứng là trong đoạn clip mới đăng tải của nhà báo Marcelo Bechler, những vật dụng, phụ kiện… liên quan đến ‘tiểu Pele’ không còn tồn tại. Ngược lại, áo đấu và các thứ liên quan đến Kylian Mbappe hay Edinson Cavani được bày ở vị trí trung tâm.

Neymar Jr cũng không có tên trong danh sách đăng ký của PSG trong chiến thắng 3-0 trước Nimes vào rạng sáng 12/8 (theo giờ Việt Nam). Những động thái trên cho thấy CLB thành Paris chẳng còn mặn mà với bản hợp đồng kỷ lục mà họ vất vả để có được hồi tháng 8/2017.