Sergio Ramos là ‘đại công thần’ của Real Madrid. Lionel Messi cũng có vai trò tương tự tại Barcelona. Tầm quan trọng của El Pulga đối với Barca thậm chí còn lớn hơn Sergio Ramos với Los Blancos. Cầu thủ tới từ Argentina là nhân vật ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của đội chủ sân Camp Nou.

Hợp đồng của Sergio Ramos và Lionel Messi đều chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2021. Điều này đồng nghĩa với việc họ được quyền tự do đàm phán với các CLB khác kể từ tháng 1/2021. Họ cũng có thể chia tay hai ‘gã khổng lồ’ của bóng đá Tây Ban Nha dưới dạng chuyển nhượng tự do vào Hè sang năm.

Real Madrid và Barcelona đều ý thức được điều đó nên đã có những động thái nhằm ‘giữ chân’ thủ quân của mình. Nhưng cả hai CLB này đều gặp khó vì doanh thu sụt giảm dưới tác động của virus Corona.

Theo AS, Sergio Ramos muốn một bản hợp đồng có thời hạn từ 2 năm trở lên trong khi Real Madrid không sẵn sàng làm điều này. Los Blancos chỉ gia hạn hợp đồng theo kiểu ‘năm một’ đối với các cầu thủ trên 30 tuổi. Cristiano Ronaldo là ngoại lệ duy nhất khi từng gia hạn thêm 3 năm ở độ tuổi 31.

Barca và Real Madrid gặp khó khi gia hạn hợp đồng với Messi và Sergio Ramos

Ngay cả khi nguyện vọng của Sergio Ramos về thời hạn hợp đồng được đáp ứng thì anh cũng phải chấp nhận giữ nguyên lương. Đây là khúc mắc khiến Los Blancos chưa thể công bố hợp đồng mới với cầu thủ người Tây Ban Nha.

Trường hợp của Lionel Messi còn phức tạp hơn. Muốn kéo dài quãng thời gian gắn bó với sân Camp Nou, El Pulga phải chấp nhận giảm lương. Điều này được ứng viên Chủ tịch CLB Barcelona là Toni Freixa chia sẻ với Goal.com.

Lionel Messi được cho là đang nhận lương khoảng 1 triệu euro/tuần. Trong khi đó, khoản nợ hiện tại của Barca vào khoảng hơn 921 triệu euro. Họ khó có thể tiếp tục chi trả mức lương nói trên của El Pulga trong hoàn cảnh mà tất cả các CLB đều đang gặp khó khăn này.