Cách đây ít ngày, Ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của Đức  (DFL) đã ấn định ngày trở lại của hai giải đấu hàng đầu nước nhà là giải VĐQG Đức và giải hạng 2 Đức. Chi tiết, VĐQG Đức sẽ diễn ra vào ngày 16/5 tới. Lúc này, giải đấu số 1 nước Đức đã đi tới vòng 26.

Tuy nhiên, một bộ phân không nhỏ các cầu thủ lẫn người hâm mộ đã kịch liệt phản đối việc trở lại thi đấu bởi dịch cúm vẫn chưa khống chế hoàn toàn. Sự việc càng thêm căng thẳng khi một đội bóng đang chơi tại giải hạng 2 Đức là Dynamo Dresden không thể thi đấu bởi cách ly.

VĐQG Đức vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch, bất chấp bị phản đối kịch liệt

Theo kết quả của cuộc xét nghiệm mới đây, hai cầu thủ thuộc biên chế của Dynamo Dresden đã dương tính với dịch cúm Covid-19 và để đảm bảo sức khỏe, toàn bộ cầu thủ lẫn ban lãnh đạo sẽ phải cách ly 14 ngày. Như vậy, 2 trận đấu của Dynamo Dresden tại giải hạng 2 Đức vào các ngày 17/5 và 24/5 đều bị hoãn.

Dẫu vậy, người đứng đầu DFL, giám đốc điều hành Christian Seifert khẳng định giải VĐQG Đức và hạng Đức vẫn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch đã định, dù có chút thay đổi lịch từ phía Dynamo Dresden. 

“Tính đến lúc này thì không có lý do gì để lo ngại về sự trở lại của Bundesliga 2. Chúng tôi không thay đổi mục tiêu. Tôi không nghĩ sẽ có sự trì hoãn. Rõ ràng là điều này có thể xảy ra và chúng tôi đã sắp xếp một lịch thi đấu cho phép ứng phó với tình huống này” – Christian Seifert chia sẻ.